3 Loại vật liệu lợp nhà kính nông nghiệp hiệu quả hàng đầu

3 Loại vật liệu lợp nhà kính nông nghiệp hiệu quả hàng đầu

Nhà kính được cấu thành từ 2 thành phần chính đó là phần khung giàn nhà kính được làm bằng kim loại và phần vật liệu lợp mái được làm từ nhiều loại vật tư khác nhau. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 3 Loại vật liệu lợp nhà kính nông nghiệp hiệu quả hàng đầu hiện nay và đã được ứng dụng trong nhiều mô hình canh tác nông nghiệp hiện đại với quy mô lớn nhỏ khác nhau.

Màng phim PE nhà kính nông nghiệp

Màng phim PE là loại vật tư nhà kính được sử dụng phổ biến nhất hiện nay nhờ vào tính linh hoạt trong thi công và kích thước cuộn nhỏ gọn giúp việc vận chuyển và thi công dễ dàng. Đây là loại màng có màu trắng trong với công nghệ sản xuất thổi màng hoặc cán màng tiên tiến và được bổ sung thêm lớp UV trên bề mặt giúp ngăn chặn tia cực tím.

cuộn màng phim pe nhà kính nông nghiệp politiv israel

Màng nhà kính được sản xuất từ nhựa PE nguyên sinh với độ dẻo dai cao và khả năng chịu được thời tiết tốt trong nhiều năm sử dụng. Lớp màng phủ giúp che chắn nhà kính, ngăn ngừa các loại mầm bệnh, sâu bệnh, côn trùng, động vật phá hoại và loại bỏ các tia cực tím có hại từ mặt trời, giúp cây được bảo vệ và phát triển tốt hơn.

Màng nhà kính có nhiều loại khác nhau, cơ bản nhất là loại sản xuất trong nước với giá thành rẻ thường được gọi là màng nhà kính giá rẻ hay màng nhà kính Việt Nam. Sản phẩm phù hợp với nhu cầu của nhiều người nên trở nên rất phổ biến ở thị trường trong nước. Ngoài ra, còn có loại nhập khẩu từ nước ngoài với chất lượng cao với độ dẻo dai tốt hơn và tuổi thọ sử dụng lâu hơn so với loại trong nước. Một số thương hiệu nổi tiếng như màng nhà kính Ginegar của israel, màng nhà kính Hyplast của Bỉ, màng nhà kính Politiv israel.

nhà kính pe nông nghiệp

Tấm nhựa lấy sáng polycarbonate

Tấm nhựa polycarbonate với khả năng xuyên sáng cao và chịu được các tác động lớn nên cũng ngày càng được nhiều người sử dụng trong các ứng dụng thi công nhà kính nông nghiệp. Tấm nhựa poly có độ trong suốt gần như kính nhưng lại nhẹ hơn và dễ thi công hơn. Nhà kính lợp bằng tấm poly cũng sẽ mang lại vẻ thẩm mỹ cao hơn so với các loại vạt liệu khác nhờ bề mặt sáng bóng và độ phẳng mịn cao.

tấm poly rỗng ruột lợp nhà kính nông nghiệp

Loại vật liệu này nổi bật với độ cứng cao và độ bền sử dụng rất tốt. Loại tốt của tấm poly được bảo hành lên đến 10 năm và có thể sử dụng trên 15 năm dưới tác động của thời tiết và môi trường. Loại vật tư này thường được sử dụng để làm nhà kính trồng các loại cây giống và cây trồng có giá trị cao và cần khả năng bảo vệ tốt nhất có thể.

Cũng giống như màng nhà kính, tấm poly có sự đa dạng chủng loại và kích thước. Nó có 3 dạng phổ biến là dạng đặc ruột, dạng rỗng ruột, dạng tôn sóng và cả 3 dạng này đều có thể sử dụng trong việc làm nhà kính nông nghiệp. Các loại tấm lợp lấy sáng cũng sẽ có giá thành khác nhau và tùy vào nhu cầu sử dụng để lựa chọn loại thích hợp.

nhà kính lợp bằng tấm polycarbonate rỗng ruột

Tấm lợp lấy sáng sợi thủy tinh Composite

Composite là một loại nhựa tổng hợp với nhiều biến thể khác nhau. Với loại composite sợi thủy tinh thì nó sẽ có khả năng xuyên sáng tốt cùng khả năng chịu lực và chịu ăn mòn hóa chất cao. Do đó,  ngoài các ứng dụng lợp mái lấy sáng cho nhà máy, phân xưởng thì nó cũng được sử dụng để làm nhà kính trồng rau, hoa, cây ăn quả…

tấm lợp lấy sáng composite sợi thủy tinh

Tấm lợp composite sợi thủy tinh có độ dẻo dai tốt, dễ thi công, lắp đặt và đặc biệt là độ bền của nó có thể lên tới gần 20 năm. Khả năng lấy sáng của loại vật liệu này khá tương đồng với tấm lợp lấy sáng với tỷ lệ khoảng gần 90%. Tuy nhiên, cấu tạo vật liệu của nó lại không mang tính thẩm mỹ cao như tấm poly hay màng nhà kính.

Tấm lợp lấy sáng composite sẽ phù hợp cho các mô hình nhà kính muốn đầu tư lâu dài hoặc những nhà kính đặt gần những khu vực dễ bị ăn mòn như gần biển, gần các nhà máy sản xuất, nhà máy hóa chất, kho hóa chất,…Điều này sẽ giúp tăng giá trị sản phẩm thu hoạch của bạn do đảm bảo được tính an toàn cho người sử dụng.

nhà kính lợp bằng tấm nhựa composite sợi thủy tinh

Trên đây là 3 Loại vật liệu lợp nhà kính nông nghiệp hiệu quả hàng đầu được sử dụng phổ biến hiện nay. Mỗi loại đều có những điểm mạnh và điểm còn hạn chế nhưng nhìn chung chúng đều có khả năng bảo vệ tốt cho cây trồng và giúp cây trồng có môi trường sống và phát triển tốt hơn bình thường. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay
Vị Trí